Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 07 : 1.100
Năm 2020 : 26.399
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lịch sử, ý nghĩa ngày QTPN 8/3 và hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt nam

Năm 2020 là năm kỷ niệm 110 năm ngày QTPN 8/3 ( 8/3/1910- 8/3/2020). Vào ngày 8/3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. 
Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý. Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình. 
Phụ nữ  Việt Naml uôn thể hiện vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.
Trong công việc hàng ngày hay những sự kiện truyền thống những người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống thể hiện sự duyên dáng, tôn vinh nét đẹp của áo dài trong đời sống xã hội, luôn giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook