Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 07 : 1.100
Năm 2020 : 26.399
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương về tinh thần học tập, lao động, sáng tạo trong dạy và học năm học 2019-2020

Cô giáo Nguyễn Thị Diệp - giáo viên trường Mầm non Đồng Liên

Năm học 2019-2020 tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Nguyên về phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong Dạy và Học” giai đoạn 2016-2020, trường mầm non Đồng Liên đã triển khai và phát động phong trào tới toàn thể cán bộ giáo viên trong toàn trường. Chuyên môn nhà trường cùng với đội ngũ giáo viên đã nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp với đặc điểm nhận thức và hứng thú và đảm bảo phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ.
Qua một năm học triển khai và thực hiện phong thi đua, nhà trường đã có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc và đi đầu trong thực hiện phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong Dạy và Học” năm học 2019-2020 là Cô giáo Nguyễn Thị Diệp- giáo viên dạy lớp mẫu giáo 3-4 tuổi.
 Cô giáo Nguyễn Thị Diệp sinh năm 1980, cô sinh ra và lớn lên ở Xã Đồng Liên thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên. Sau khi tốt nghiệp trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên cô trở thành một cô giáo, một người mẹ thứ hai của những mầm non đất nước. Với lòng yêu nghề, mến trẻ cô mang kiến thức và tâm huyết nghề của mình để đem kiến thức và lòng nhiệt huyết của mình truyền đạt lại cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Không chỉ bằng lòng với trình độ học vấn của mình, cô đã vượt qua những vất vả của một người mẹ trẻ nâng cao trình độ của mình với việc theo học khoa Giáo dục mầm non của trường Đại học sư phạm Thái Nguyên. Từ khi được phân công giảng dạy tại trường mầm non Đồng Liên, cô lại càng hào hứng, không ngừng phấn đấu cho chuyên môn. Mong ước lớn nhất của cô là dùng chính những kiến thức mình được đào tạo để truyền đạt lại cho các thế hệ học trò. Cũng xuất phát từ chính suy nghĩ đó mà dù con nhỏ, chồng làm việc xa nhà rất ít thời gian ở cùng gia đình, cô luôn phải cố gắng sắp xếp việc trường và việc gia đình cân đối để có thời gian chăm sóc 2 con, mỗi khi đêm về con đã say giấc thì một mình miệt mài bên những trang giáo án chuẩn bị cho tiết dạy ngày mai. Đồng thời, cô vẫn theo dõi sát sao và lên lịch để thực hiện công việc của ban chấp hành công đoàn . Vì vậy mà công việc của công đoàn vẫn diễn ra bình thường chứ không bị xáo trộn. Mọi người luôn thấy cô là một người giáo viên gương mẫu, cô thường xuyên đi sớm, luôn sát sao, quán xuyến công việc trong nhà trường cũng như của ban chấp hành công đoàn trường, chỉ đạo kịp thời khi cần thiết. Trong suốt quá trình công tác, từ giáo viên đứng lớp, đến việc kiêm nhiệm của công đoàn nhà trường dù ở cương vị nào cô vẫn luôn cống hiến và hoàn thành nhiệm vụ chất lượng cao. Không chỉ là một cô giáo giỏi mà cô còn là Người mẹ hiền thứ 2 của trẻ. Ngoài những giờ lên lớp, cô cũng không quên vun đắp cho gia đình nhỏ của mình. Thực hiện phong trào thi đua "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", cô xác định đã là giáo viên, nhất là kiêm nhiệm thêm công việc của ban chấp hành công đoàn nhà trường thì trách nhiệm lại càng lớn. Vì vậy, cô luôn đặt ra yêu cầu cho bản thân cũng như cho các giáo viên khác trong nhà trường cũng như trong ban chấp hành công đoàn trường; Trang bị cho mình về lối sống giản dị, ân tình và nghị lực vượt qua mọi  khó khăn. Mỗi tấm gương sáng của thầy giáo, cô giáo, không chỉ trang bị kiến thức cho trẻ, mà còn giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, ứng xử, trong quan hệ xã hội của mỗi người.
Trong các tiết dự giờ giáo viên trong trường, cô luôn góp ý chân thành, thẳng thắn cho đồng nghiệp để giúp các bài giảng sinh động hơn, hấp dẫn hơn. Qua đó, giúp trẻ nắm chắc những kiến thức cơ bản, hứng thú với bài học với tiết học, say sưa vui chơi…Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cô đã đạt nhiều danh hiệu: Lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Dưới sự chỉ đạo của ban chấp hành công đoàn nhà trường, bản thân luôn cố gắng cùng các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn đã đưa công đoàn nhiều năm đạt danh hiệu công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bản thân luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook