Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 07 : 1.101
Năm 2020 : 26.400
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương về cô giáo mầm non tâm huyết với nghề

Cô giáo: Nguyễn Thị Lan

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Đồng Liên- Thành phố Thái Nguyên có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Lan cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn tham gia tích cực mọi hoạt động của nhà trường.

Với 16 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi khác nhau. Khi mới ra trường cô được nhận làm giáo dạy hợp đồng tại Trường Mầm non Đồng Liên kéo dài 7 năm, cô được nhà trường phân công dạy lớp ghép với 2 độ tuổi 3-4 tuổi. Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế, đồng lương của giáo viên ngoài biên chế thì ít ỏi. Nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như kiến thức đã được trang bị ở Trường Sư phạm. Bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Và đến năm 2010 cô mới được tuyển dụng vào biên chế. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối sử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc. Trong các hoạt động các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ.

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

 Với cương vị là tổ phó tổ chuyên môn trong các buổi sinh hoạt chuyên môn cô cùng đồng nghiệp luôn góp ý chân thành, thẳng thắn để giúp đỡ nhau trong công việc đạt kết quả tốt hơn, phối hợp cùng với tổ trưởng chuyên môn triển khai nhiều hoạt động chuyên đề, dự giờ trong tổ để giáo viên học hỏi kinh nghiệp, bồi dưỡng chuyên môn và qua đó giúp trẻ nắm chắc những kiến thức cơ bản, hứng thú với bài học thích tham gia vào các hoạt động học và vui chơi. Và cô Nguyễn Thị Lan luôn gương mẫu có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Cô tham gia các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như nghành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, hội thi làm đồ dùng đồ chơi. Với những nỗ lực của bản thân cô đã đạt nhiều danh hiệu cao như: Lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở. Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Nguyễn Thị Lan là mặc dù công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của nghành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý  kiến từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt là phong trào học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu không chạy theo bệnh thành tích.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được Trường Mầm non Đồng Liên ghi nhận là tấm gương sáng. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Đồng Liên.

Một số hình ảnh minh họa

Hoạt động học

Tổ chức cho trẻ vui chơi

 

 

Làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook