Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 07 : 1.100
Năm 2020 : 26.399
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 546/KH-PGDĐT ngày 14 tháng 4 năm 2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020;

Trường mầm non Đồng Liên xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 cụ thể như sau:
I. CHỦ ĐỀ “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM ” NĂM 2020
“Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
II. MỤC TIÊU
1. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vao trò, trách nhiệm của các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
2. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát thực phẩm tại bếp ăn tập thể nhà trường; việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến, trong đó tập trung vào việc phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
III. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI
1. Triển khai tuyên truyền: Từ 15/4 đến 15/5/2020
2. Phạm vi triển khai: Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh trường mầm non Đồng Liên TPTN.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG
Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong nhà trường. 
Chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm, thực phẩm không an toàn.
Ban giám hiệu nhà trường tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa Ban giám hiệu và Ban đại diện cha mẹ học sinh trong nhà trường, chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm.
1. Tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020
- Căn cứ tình hình dịch bệnh covid-19 nhà trường xây dựng kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 tới toàn bộ tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong thông qua các hình thức như (hội nghị trực tuyến, phát động hoặc hình thức khác).
2. Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm.
a. Tổ chức triển khai tại nhà trường
- Tổ chức truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm, các sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp quy định pháp luật, phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định điều kiện an toàn thực phẩm và kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, đặc biệt đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian dịch covid-19; tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố cáo các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng.
- Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trách nhiệm của cả cộng đồng về đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đạm nét truyền thống, đặc sản địa phương.
b. Đối tượng ưu tiên truyền thông
- Đối tượng ưu tiên tuyên truyền là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh.
c.  Nội dung tuyên truyền
- Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
- Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người kinh doanh, chế biến trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
- Tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
- Triển khai tuyên truyền “ tháng hành động” trên trang website, cổng thông tin điện tử của nhà trường.
d. Tài liệu
- Sưu tầm, xây dựng tài liệu truyền thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên dựa trên tài liệu tham khảo đăng trên trang điện tử của Cục an toàn thực phẩm
 ( địa chỉ http://vfa.gov.vn)
3. Hoạt động kiểm tra
- Nhà trường triển khai kế hoạch tới toàn thể CBGVNV, phụ huynh học sinh. Tăng cường công tác kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi trẻ trở lại trường học: vệ sinh bếp ăn sạch sẽ, khâu tiếp nhận và chế biến thực phẩm, dụng cụng đựng thức ăn…
-  Chuẩn bị các nội dung báo cáo với đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm theo quy định.
4. Công tác báo cáo tổng kết
Kết thúc “ tháng hành động về an toàn thực phẩm” năm 2020, nhà trường báo cáo kết quả hoạt động về Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố qua địa chỉ hộp thư: namnh.phongtp@thainguyen.edu.vn trước ngày 18/5/2020.
Trên đây là Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, nhà trường căn cứ điều kiện thực tế và diễn biến tình hình dịch bệnh covid-19 để phối hợp triển khai thực hiện đảm bảo an toàn và hiệu quả./.
 
Nơi nhận:
- PGD&ĐT TPTN (B/c);
- Lưu VP./.
     HIỆU TRƯỞNG


      Phạm Thị Thuần


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook